VocKids dùng gỗ gì để sản xuất?

Những sản phẩm của VocKids được làm từ gỗ Plywood với nguyên liệu gỗ tự nhiên, thớ gỗ và vân gỗ sẽ không giống nhau giữa các tấm gỗ, nên mỗi sản phẩm của VocKids tạo ra đều có sự mới mẻ và nét đẹp riêng.

Plywood do VocKids sử dụng được làm theo tiêu chuẩn CARB P2 để xuất khẩu tới các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc đòi hỏi độ an toàn cao đối với gỗ nguyên liệu sử dụng để sản xuất nội thất.

VocKids chọn gỗ thế nào?

Với mục tiêu là tạo ra những sản phẩm có giá cả phải chăng mà đạt được chất lượng cao – sản phẩm gắn liền với bạn đến hết cuộc đời, chúng tôi sử dụng gỗ Plywood cốt bạch đàn chất lượng cao với kết cấu vững chắc có thể chịu lực tác động tốt từ nhiều phía. Do đặc điểm sản xuất, Plywood giữ được lớp vân gỗ tự nhiên trên bề mặt đem lại sự sang trọng và ấm áp cho nội thất gia đình.

Vân gỗ tự nhiên được hình thành trong quá trình phát triển tự nhiên và chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường. Do đó, trong quá trình sản xuất Plywood, có thể tạo ra những tấm gỗ có bề mặt với vân gỗ đẹp, nhưng cũng có thể tạo ra những tấm gỗ với bề mặt lỗi không đẹp khi đưa vào nội thất.

Với những nghiên cứu sâu về vật liệu, chúng tôi phân loại những tấm gỗ Plywood và sử dụng những tấm gỗ tốt nhất với lớp những vân gỗ đẹp nhất – nơi mà bạn nhìn thấy và sử dụng hằng ngày. Sự lựa chọn kỹ lưỡng này giúp chúng tôi cung cấp tới tay các bạn sản phẩm có giá cả phải chăng và có độ bền theo thời gian.

VocKids rất chú trọng việc lựa chọn vật liệu vì

  • Sản phẩm dành cho trẻ em chơi phải có kết cấu vững chắc và phải sử dụng vật liệu an toàn cho sức khỏe.
  • Những sản phẩm của VocKids sáng tạo ra hoàn toàn lắp ghép và có tùy biến cao.
  • Sản phẩm có độ bền cao, được sử dụng lâu dài.

Tại sao Plywood của VocKids an toàn cho sức khỏe?

Plywood được biết đến đầu tiên tại Mỹ do Isaac Cole giới thiệu năm 1873, từ đó Plywood được nghiên cứu chuyên sâu hơn và trở nên phổ biến ở thị trường Mỹ do tính ưu việt về độ cứng và thẩm mỹ có thể thay thế gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, để Plywood có thể làm nội thất ở thị trường Mỹ thì phải đạt được tiêu chuẩn CARB P2 là tiêu chuẩn an toàn về hàm lượng Formaldehyde có trong keo để kết dính các lớp gỗ của Plywood với nhau. 

Formaldehyde là một loại khí không màu và có mùi mạnh, gây ra các vấn đề sức khỏe ngắn hạn và dài hạn. Tác dụng ngay lập tức của formaldehyde là có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi nếu nó có trong không khí ở mức cao hơn 100 phần tỷ (ppb). Mức độ Formaldehyde trong nhà trung bình trong hầu hết các gia đình ở Mỹ hiện nay thưởng khoảng 25 phần tỷ. Ở Việt Nam, hàm lượng chất Formaldehyde có trong nội thất gia đình đang ở mức rất cao. Ô nhiễm ngay trong ngôi nhà mình đang ở là cái mà mọi người vẫn chưa chú ý đến và dễ dàng bỏ qua để chọn những vật liệu rẻ tiền có hàm lượng Formaldehyde cao.

Các tiêu chuẩn gỗ mà VocKids đang sử dụng …

Gỗ do VocKids sử dụng phải được cấp chứng chỉ quốc tế về tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Mỹ CARB P2 với độ an toàn cao.

Bên cạnh đó, gỗ được kiểm tra kỹ càng về mức độ chống chịu nước, khả năng chịu lực tác động từ nhiều phía để đảm bảo các khớp nối của nội thất VocKids bền vững với thời gian.